Email: sales@welcomevietnamtours.com
Hotline: 024 71028998

Du lịch trong nước

Chùa Khai Nguyên - Điểm đến tâm linh hấp dẫn ở Sơn Tây


Chùa Khai Nguyên ở Sơn Tây, còn được gọi là chùa Tản Viên, tên hiệu đầy đủ là Tản Viên Sơn Quốc Tự. Chùa có niên đại lịch sử từ thời nhà Lý nửa đầu thế kỉ XI. Chùa nằm giữa một vùng quê yên bình, tươi đẹp, có hồ nước vuông vắn nắm trong khuôn viên, cây cối xanh tốt, hoa thơm khắp 4 mùa, đem lại không khí thanh tịnh cho Phật tử, du khách khi tới chùa chiêm bái và thư giãn.

chùa khai nguyên sơn tây

Chùa Khai Nguyên ở đâu?

Chùa Khai Nguyên nằm ở thôn Khoang Sau, xã Sơn Đông, Thị xã Sơn Tây, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng chừng 43 km. Nếu du khách muốn tìm hiểu và khám phá chùa Khai Nguyên, từ trung tâm Hà Nội khởi hành theo hướng quốc lộ 32 hoặc đường cao tốc Láng Hòa Lạc khoảng hơn 1h là đến.

Khám phá chùa Khai Nguyên Sơn Tây

Trải qua sự tàn phá của thời gian, chiến tranh, chùa được di chuyển vị trí nhiều lần. Hiện nay, chùa được tôn tạo tại vị trí sơ khai, còn giữ nhiều nét cổ như ban đầu.

Do được xây trên nền móng cũ, theo kiến trúc cũ nhưng mới được tôn tạo lại nên chùa mang dấu ấn kim cổ rất đặc sắc mà không bị phá vỡ không gian, giá trị lịch sử.

chùa khai nguyên

 

Chùa nằm giữa một vùng quê yên bình, tươi đẹp. Có hồ nước vuông vắn nắm trong khuôn viên, cây cối xanh tốt, hoa thơm khắp 4 mùa, đem lại không khí thanh tịnh cho Phật tử, du khách khi bước chân tới chùa.

Các công trình Chính Điện, Tháp Chuông, Tháp Trống, Nội Viện được xây dựng theo kiến trúc của đền chùa Bắc Bộ, đặt những pho tượng thờ lớn uy nghiêm. Trong khuôn viên chùa, hệ thống tượng Phật, La Hán rất đặc sắc đặt trong Nội điện và các dãy hành lang, sân chùa.

Chùa khai nguyên sơn tây

Một bức tượng của Đức Phật A Di Đà được xây dựng, với độ cao 72m, bức tượng Phật cao 13 tầng sẽ trở thành bức tượng Phật cao nhất Đông Nam Á, có khả năng thu hút số lượng lớn Phật tử sùng đạo cũng như khách du lịch trong nhiều năm tới.

Ở đây đặc biệt các vật liệu kiến trúc được làm từ đá ong nguyên khối tạc khắc thành những đồ trang trí có giá trị đặc trưng nơi đây như tượng đá ong, bức tường, trụ cổng, lọ lộc bình bằng đá ong rất đẹp.

Chùa Khai Nguyên ở Sơn Tây 

Chùa Khai Nguyên vẫn đang sửa sang và xây dựng nên được đầu tư về cơ sở vật chất rất nhiều.
- Có 1 khu gọi là Âm phủ, bạn sẽ được đi qua các nhà tù dưới địa ngục tương ứng với từng lỗi bạn mắc phải ở trên trần.
- Bên cạnh đó là Thiên tường, nó làm cho bạn cảm nhận sự thanh thản khác với Âm phủ.
- Xung quanh chùa được trang trí bằng rất nhiều cây, hoa, nhất là vào tết, chỗ nào cũng có chậu quất.
- Chùa vào dịp Tết rất đông, du khách thường chủ yếu là thanh niên đến đây chụp ảnh. .
- Chùa vẫn đang trong quá trình xây dựng, nên còn bụi.
- Hàng tháng nhà chùa tổ chức những khoá tu cho học sinh, sinh viên vô cùng bổ ích, thiết thực, giúp giới trẻ có một lối sống lành mạnh, chân, thiện, mĩ.

Chùa Khai Nguyên có mô hình kiến trúc đặc biệt, mô hình vừa đáp ứng nhu cầu tu hành, vừa đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh. Chùa Khai Nguyên là một điểm đến quen thuộc đối với đông đảo Phật tử thập phương và người dân trong cả nước.

 chùa khai nguyên sơn tây

Đến du lịch chùa Khai Nguyên Sơn Tây thăm thú, khám phá gì?

Khi đến du lịch khám phá chùa Khai Nguyên Sơn Tây du khách còn có thể khám phá nhiều điểm du lịch hấp dẫn ở đây như Làng cổ Đường Lâm,Thành cổ Sơn Tây, Đền Và, Chùa Mía... Sơn Tây còn có các khu du lịch nổi tiếng thu hút khách như khu du lịch Đồng Mô, khu du lịch sinh thái Xuân Khanh tiếp nối với các điểm du lịch sinh thái của Ba Vì  

Đến du lịch chùa Khai Nguyên du khách còn có thể mua, thưởng thức nhiều sản vật hấp dẫn ngay tại trung tâm thị xã Sơn Tây như Bánh Tẻ  Phú Nhi, Gà mía, Chè lam, Kẹo lạc Đường Lâm...Tin liên quan

công ty du lịch uy tín du lịch biển đảo hè 2019