Sapa ở đâu?

Du lịch Sapa - Nơi được mệnh danh "xứ sở sương mù"

Các điểm du lịch Sapa nổi bật

Núi Hàm Rồng

Núi Hàm Rồng là một dải núi thấp có hình miệng rồng bên lưng thị trấn Sapa. Đứng trên núi Hàm Rồng từ độ cao 1800m có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn cảnh của Sapa ẩn hiện trong sương khói huyền ảo.

hàm rồng sapa

Nhà thờ cổ Sapa

Nhà thờ cổ Sapa là công trình nổi tiếng nằm ngay ở trung tâm thị trấn Sapa, được người Pháp xây dựng từ năm 1895 luôn là một điểm đến yêu thích của tất cả du khách khi đặt chân đến Sapa.

nhà thờ cổ sapa

Đỉnh Fansipan

Chỉ cần 15 phút đi cáp treo là bạn có thể dễ dàng lên tới đỉnh Fansipan, đắm mình trong biển mây hay phóng tầm mắt ra xa, ngắm nhìn khung cảnh mờ ảo của Sapa .

fansipaa
Cinque Terre

Bản Cát Cát

Bản Cát Cát là bản của người Mông, cách trung tâm Sapa chỉ 2km. Bạn có thể đi bộ tới bản để tham quan, tìm hiểu về cuộc sông sinh hoạt người đân, khám phá các nghề thủ công truyền thống bản địa.

Bản Tả Phìn

Bản Tả Phìn

Đến Tả Phìn, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan tươi đẹp của thiên nhiên, khám phá những phong tục tập quán,nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Dao Đỏ trong các nghi lễ cưới, hát giao duyên, múa chuông, bắt ba ba

thác bạc sapa

Thác bạc

Thác Bạc cách trung tâm Sapa 12 km , chảy xuống từ độ cao trên 200m vào dòng suối dưới thung lũng Ô Quy Hồ, tạo nên âm thanh núi rừng đầy ấn tượng.

thác bạc sapa

Du lịch Sapa mùa nào?

Sapa nổi tiếng là vùng đất có khí hậu mát mẻ ôn hòa quanh năm, do đó bạn có thể đi du lịch Sapa suốt 4 mùa. Từ tháng 3 đến tháng 5: Thời điểm này khí hậu Sapa tương đối ổn định, ngày nắng khô, đêm se lạnh và đây chính làmùa nước đổ khi mà nước bắt đầu kéo về trên những ruộng bậc thang và đồng bào dân tộc thiểu số ở đây bắt đầu ra ruộng canh tác. Tháng 3 đến tháng 5 cũng là thời gian ở phong cảnh Sapa có rất nhiều loài hoa nở như tam giác mạch, đỗ quyên, hoa ban trắng…. Từ tháng 5 đến tháng 8: đối với nhiều vùng đồng bằng khác thì đây là giai đoạn nắng nóng bao trùm, nhưng Sapa thì không. Do đó, Sapa nghiễm nhiên trở thành nơi tránh nóng lí tưởng vào mùa hè. Đây cũng là giai đoạn lúa xanh mướt các triền đồi ruộng bậc thang và cũng là mùa cây kết trái, bạn có thể thưởng thức nhiều loại quả rừng khi đến du lịch Sapa trong thời gian này như: mận, đào hay mắc cọp…. Tháng 9 đến tháng 11: mùa lúa chín ở Sapa khi mà các thửa ruộng bậc thang rộ lên màu vàng óng bao phủ khắp các sườn núi. Ngoài ra đâycũng là mùa săn mây của các phượt thủ. Tuy nhiên, bạn nên đi Sapa vào khoảng từ giữa tháng 9 đến tháng 10 vì sang tháng 11 nhiều nơi đã gặt xong nên sẽ khó chiêm ngưỡng được những thửa ruộng vàng rực rỡ lúc vào mùa. Tháng 12 đến tháng 2: thời điểm miền Bắc bước vào mùa Đông lạnh giá nên Sapa sẽ rất lạnh nhất là về đêm. Trong những năm gần đây, Sapa còn thường xuất hiện băng và tuyết rơi. Do đó, đối với những bạn thích khám phá vẻ đẹp băng tuyết và muốn cảm nhận cái lạnh ở Sapa thì có thể lựa chọn du lịch Sapa vào thời gian này. Đặc biệt, thời gian này gần với dịp tết nên sẽ có rất nhiều hoa đào nở.

Vài món ngon tại Sapa