Email: sales@welcomevietnamtours.com
Hotline: 024 71028998

Du lịch nước ngoài

Phượng Hoàng Cổ Trấn - Vài kinh nghiệm du lịch thị trấn đẹp nhất Trung Quốc


Phượng Hoàng Cổ Trấn đã được Rewi Alley, một nhà văn nổi tiếng đến từ New Zealand, coi là " thị trấn đẹp nhất ở Trung Quốc ". Được xây dựng vào năm 1704, khu phố cổ này được trao danh hiệu “ Điểm du lịch quốc gia AAAA ” cho phong cảnh quyến rũ của nhiều tòa tháp, đường phố và các tòa nhà khác cũng như văn hóa người Miêu (Miêu) và 27 người thiểu số khác ở Trung Quốc.

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Nằm ở phía tây nam của tỉnh tự trị Tujia-Miêu của Tương Tây ở tỉnh Hồ Nam, Phượng Hoàng Cổ Trấn có tên của nó bởi vì nằm ở phía tây nam của thị trấn, có một ngọn núi như một con phượng hoàng đang bay . Tham quan khu phố cổ rộng 10 km vuông này, bạn sẽ thích nó ngay lập tức và khám phá những bí ẩn của nền văn hóa sâu sắc của nó.
Phượng Hoàng Cổ Trấn, được ca ngợi là "thị trấn đẹp nhất ở Trung Quốc", là một thị trấn nhỏ nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, lịch sử phong phú, phong tục dân tộc đầy màu sắc và phong cảnh đêm ăn ảnh. 


Tuổi: trên 400 năm
Các hoạt động phổ biến: chèo thuyền, đi dạo
Thích hợp với: bất kỳ ai, đặc biệt là những người yêu thích lịch sử và văn hóa
Thời gian cần thiết: 1 ngày và 1 đêm
Vào cửa: miễn phí, nhưng một khoản phí là bắt buộc đối với một số điểm tham quan ở phố cổ.
Vị trí: Cách Trường Sa khoảng 430 km và cách Trương Gia Giới 250 km.

Tham khảo ngay tour Phượng Hoàng Cổ Trấn

Thời gian tốt nhất để đi
Phượng Hoàng Cổ Trấn có khí hậu nhiệt đới gió mùa cận nhiệt đới với bốn mùa rõ rệt, đủ lượng mưa và nắng nhiều.
Tháng 7 là tháng nóng nhất của Phượng Hoàng với nhiệt độ trung bình hàng ngày là 23 ° C đến 32 ° C. Tháng 1 là tháng lạnh nhất với phạm vi trung bình là 1 ° C đến 8 ° C
Thời gian tốt nhất để tham quan được coi là mùa xuân và mùa thu. Giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 là mùa mưa. Phong cảnh sau khi trời mưa như một bức tranh truyền thống Trung Quốc.
Giai đoạn từ tháng 9 đến tháng 11 cũng là thời điểm tuyệt vời, khi nhiệt độ và mùa mưa của mùa hè giảm xuống. Nhiệt độ ban ngày vẫn còn ấm trong khi đêm lạnh hơn.
Vào tháng 12 và tháng 1 , nhiệt độ lạnh và tuyết là có thể, nhưng có ít khách hơn.
Du lịch Trung Quốc trong những ngày lễ quốc gia vào đầu tháng 5 và tháng 10 dẫn đến giá cả tăng cao và các địa điểm đông đúc hơn. 

tour phượng hoàng cổ trấn

Làm thế nào để đến Phượng Hoàng Cổ Trấn?
Phượng Hoàng Cổ Trấn là một quận nhỏ và nhận được ở đó không phải là thuận tiện như nhận được đến các thành phố lớn. Không có sân bay hoặc ga xe lửa ở Phượng Hoàng Cổ Trấn, nhưng bạn có thể đến đó qua các thành phố lân cận.
Từ Việt Nam bạn nên đến Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng đường hàng không, bạn có thể chọn hạ cánh tại một trong những thành phố sau.

Đồng Nhân, một thành phố ở tỉnh Quý Châu, cách Quận Phượng Hoàng Cổ Trấn khoảng 60 km về phía đông.
Sân bay gần nhất là Sân bay Tongren Phượng Hoàng Cổ Trấn, cách Phượng Hoàng Cổ Trấn chỉ 34 km. Bạn có thể đi xe buýt (7:30 sáng - 4:30 chiều) từ sân bay trực tiếp đến thị trấn, mất khoảng 1 giờ.

Đi qua Trương Gia Giới
Bay đến Sân bay Quốc tế Trương Gia Giới Trương Gia Giới và sau đó đến Bến Xe buýt Thành phố Trương Gia Giới để đi xe buýt trực tiếp đến Bến Xe buýt Phượng Hoàng. Chuyến đi có giá 80 NDT (Khoảng 270.000 VNĐ) / người và mất 5 giờ.

Qua Trường Sa
Bay đến Sân bay quốc tế Hoàng Hoa Trường Sa (Hồ Nam, Trung Quốc) và sau đó đi xe buýt đưa đón sân bay đến Bến Xe buýt Tây Trường Tây hoặc Bến Xe buýt phía Nam để đi một chuyến xe đường dài tới Phượng Hoàng Cổ Trấn. Nó có giá khoảng 150 nhân dân tệ và mất 6 giờ.


Xem và làm gì ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đi bộ quanh thị trấn
Cách tốt nhất để xem thị trấn là đi bộ xung quanh nó. Bạn có thể ghé thăm các tòa nhà bằng gỗ lịch sử, có một kinh nghiệm cận cảnh với người dân địa phương và đắm mình trong bầu không khí văn hóa của nó .
Bạn có thể vào những con hẻm hẹp lát đá cờ và trang trí bằng những chiếc đèn lồng, và đi bộ xung quanh để lấy một số đồ lưu niệm và đồ ăn nhẹ từ các quầy hàng dọc theo các con phố. Bạn có thể thấy một số phụ nữ cao tuổi địa phương mặc trang phục truyền thống và bán quà lưu niệm thủ công của họ trên lề đường.

du lịch Phượng hoàng cổ trấn
Phong cảnh ban đêm trong thị trấn là đẹp, với các tòa nhà cũ độc đáo chiếu sáng dọc theo dòng sông. Thị trấn là một tổ chức hoạt động với tất cả cuộc sống về đêm. Bạn có thể tìm thấy một quán cà phê bên cạnh sông Tuo để tận hưởng thời gian rảnh rỗi. Đó là một nơi khác vào buổi sáng, rất thanh bình và thanh bình.

Trải nghiệm trên sông Đà Giang
Sông Đà Giang, chạy qua trung tâm của thị trấn, là con sông mẹ của thị trấn cổ. Dọc theo dòng sông, bạn sẽ thấy những ngôi nhà bằng gỗ độc đáo với kiến trúc đặc trưng điếu cước lâu Diaojiaolou (吊脚楼), được xây dựng trên những cây cột để giữ cho chúng an toàn khỏi lũ lụt .Đó là những tòa nhà Miêu điển hình với lịch sử hơn 100 năm. 

nhà cổ Phượng Hoàng Cổ Trấn

Khi nhìn từ xa, những ngôi nhà trông như đang đứng trên sông.Tham gia một chuyến đi thuyền dọc theo sông Đà Giang là một cách tuyệt vời để có một cái nhìn tốt hơn về các ngôi nhà và không giang xung quanh Phượng Hoàng Cổ Trấn. 
Thời gian tốt nhất là vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối. Bạn có thể thấy người dân địa phương sử dụng nước sông để giặt quần áo cũng như rau củ.


Ghé thăm các di tích lịch sử và văn hóa Phượng Hoàng Cổ Trấn
Lịch sử của Phượng Hoàng Cổ Trấn có thể có niên đại vào Mùa Xuân và Mùa Thu (770–476 trước Công Nguyên). Nhưng cảnh quan bây giờ được xây dựng trong 43 năm trị vì của Hoàng đế Khang Hy của triều đại nhà Thanh vào năm 1704, và các tòa nhà cổ đại hiển thị phong cách triều đại nhà Thanh riêng biệt được bảo tồn tốt.
Lịch sử khá dài của nó đã đóng góp cho nơi đây hơn 300 di tích lịch sử văn hóa ấn tượng.
Một số điểm du lịch nổi tiếng như:

Phượng Hoàng Cổ Trấn
Longevity Palace (万寿宫):

Với diện tích hơn 4000 mét vuông, Longevity Palace là một khu phức hợp xây dựng Trung Quốc cổ đại được thiết kế tinh xảo, bao gồm hơn 20 hội trường, biệt thự, phòng, gian hàng và sân khấu cổ. Bây giờ, nó đã trở thành bào tảng nghệ thuật dân gian Phượng Hoàng

 

Hồng kiều (虹桥 艺术 楼)
Hồng kiều nằm tại trung tâm của thị trấn cổ Phượng Hoàng được xây dựng vào năm 1368 AD.Truyền thuyết địa phương cho rằng cây cầu được xây dựng để “cắt đứt đầu Rồng” khi hoàng đế biết được rằng một vị hoàng đế sẽ được sinh ra ở đây để thay thế ông. Trên cầu là toàn nhà 2 tầng mang phong cách kiến trúc cổ điển với tên gọi Tòa nhà Nghệ thuật Hồng Kiều.

Hồng Kiều
 Đứng trên tòa nhà, bạn có thể thưởng thức phong cảnh đẹp như tranh vẽ của bờ sông Tuojiang . Đặc biệt vào ban đêm, khi đèn chiếu sáng dọc theo dòng sông, bạn có thể ngắm nhìn cảnh đêm tuyệt vời, với dòng nước chảy nhẹ nhàng, gió mát thổi bay, âm thanh nổi, và sự phản chiếu ánh sáng nhuộm dòng sông thành một thế giới tuyệt vời . Bạn sẽ có vẻ như ở hơn 600 năm trước ở Trung Quốc cổ đại. Một số cửa hàng đồ lưu niệm và thủ công nằm ở tầng 1 của cây cầu, và tầng hai có một quán trà và một triển lãm về thư pháp và nghệ thuật
Hơn nữa, kể từ khi tòa nhà nghệ thuật được thiết kế thành 2 tầng, bạn có thể mua một cái gì đó trên các cửa hàng trên tầng đầu tiên và chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt vời của thư pháp và hội họa trên tầng 2.

 


Lầu Phong Thúy Hồng Kiều

Lầu Phong Thúy Hồng Kiều

Là điểm nhấn du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn, Ngôi lầu bao gồm hai tầng, được xây nên với chất liệu gỗ, với mái vòng cong đặc trưng và được treo đèn lồng màu đỏ. Với vẻ tuyệt vời cổ điển và đầy tính nghệ thuật, ngôi lầu này sẽ làm du quý khách muốn ngắm nhìn không thôi.

 

Bắc Môn cổ thành

Nó được xây dựng trong triều đại nhà Minh. Phía bắc Phoenix, thường được gọi là Tháp phía Bắc và là một trong bốn cửa thành phố chính của thành phố cổ Phượng Hoàng. Được xây dựng vào năm Khang Hy 50 năm (1715) được xây dựng bằng đá cát đỏ địa phương, được chế tác tinh xảo và tinh xảo. Cổng thành phố rộng 3,5 m và cao 4 mét, có hai cửa cổng thành được bọc bằng sắt. Tháp phía bắc và tháp phía đông được kết nối bởi bức tường thành phố, có cả chức năng phòng thủ và kiểm soát lũ lụt, tạo thành một rào cản vững chắc cho thành phố cổ.

 

Tháp mười nghìn
Tháp Mười nghìn (万名 塔)

Tháp là hình lục giác và bảy cấp, với sáu góc trên mỗi tầng và một chuông gió đồng. Tòa tháp cao 22,98 mét và có đường kính 4,5 mét, đường kính mỗi lớp giảm 0,3 mét.  Đứng trên bờ phía bắc của sông Đà Giang, bóng tháp phản chiếu trái tim của dòng sông, khiến khung cảnh xung quanh thật ngoạn mục.

 

Cầu đá Phượng Hoàng Cổ TrấnCây cầu đá bắc qua sông Đà Giang
Một trong những phong cảnh phổ biến nhất. Đây là một cây cầu đường cổ, lần đầu tiên được xây dựng trong triều đại nhà Đường và được xây dựng lại vào năm thứ 43 của Hoàng đế Khang Hy của triều đại nhà Thanh (1704) tổng chiều dài 100 mét, Cầu được hình thánh bởi 2 hàng trụ đá vuông vắn xếp cách dời nhau, mỗi cột cách nhau khoảng 1 bước chân. Đây, có thể nói là, điểm chụp ảnh độc nhất tại Phượng Hoàng cổ trấn.

tour phượng hoàng cổ trấn

Tham quan Làng Miêu
Phượng Hoàng Cổ Trấn là một nhóm dân tộc thiểu số, và dân tộc thiểu số Miêu chiếm ưu thế về số lượng của nó.
Nếu lịch trình của bạn cho phép, bạn có thể dành nửa ngày để thăm làng Miêu. Một làng được đề nghị là Tehang (德夯), nơi mà phong tục, phong cách sống và lễ hội Miêu được giữ nguyên vẹn. Trong làng, bạn có thể thấy các tòa nhà điển hình, nghe các bài hát truyền thống và thưởng thức các món ăn địa phương.Món ăn
Thức ăn ở Phượng Hoàng Cổ Trấn rất cay, và bạn nên nói với người hầu bàn hay cô hầu bàn rằng bạn không muốn quá nhiều ớt trong các món ăn khi đặt món ăn. Nếu bạn muốn thử một số món ăn địa phương, đây là một số khuyến nghị: một con vịt nấu với tiết và gạo nếp (血 粑 鸭), súp chua của người Miêu (苗家 酸汤), và thịt lợn hun khói (腊肉).

món ăn phượng hoàng cổ trấn

Đường gừng là một món ăn phổ biến ở Phượng Hoàng Cổ Trấn. Nó là một loại đường đặc biệt được làm từ đường và gừng, cho phép bạn nếm cả vị ngọt từ đường và sự gừng của gừng.

Tham khảo thêm: 10 món ngon khi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn


Quà tặng mua về
Những người ở Phượng Hoàng Cổ Trấn giỏi về thủ công mỹ nghệ, và những nghề thủ công nổi tiếng nhất là những bức tranh batik và những chiếc sừng sừng bò . Bức tranh Batik là một biểu tượng của nghề thủ công quốc tịch của Miêu. Nếu bạn là nữ, bạn có thể mua váy Miêu màu xanh địa phương ở đó, mang lại cho bạn một trải nghiệm đặc biệt khi đi dạo quanh phố cổ.Bạn nên chú ý điều gì khác khi du lịch đến Phượng Hoàng Cổ Trấn ?

1. Xin vui lòng chuẩn bị đủ tiền giấy khi bạn đi du lịch đến Phượng Hoàng Cổ Trấn .

2. Hãy có một chiếc ô trong trường hợp mưa

3. Internet có sẵn trong một số khách sạn hoặc nhà trọ trong thành phố cổ. Bên cạnh đó, có những quán cafe internet trong thị trấn. Tuy nhiên ở Trung Quốc chặn mạng quốc tế, nếu bạn muốn dùng facebook hay liên hệ với bạn bè, hãy cài sẵn 1 ứng dụng VPN

4. Nếu bạn có một số thiết bị cần sạc hoặc bạn cần sạc pin thường xuyên hơn, chúng tôi khuyên bạn nên mang theo một cái phích cắm nhỏ vì thường có ít cửa hàng trong phòng của nhà nghỉ hoặc quán trọ.

5. Không tin bất cứ ai đang cố gắng giới thiệu một nhà khách, nhà trọ hoặc các tour du lịch cho bạn nhiệt tình tại trạm xe buýt và trạm dừng taxi.

6. Hãy cẩn thận với đồ đạc của bạn trong khi bạn đang đi dạo trên đường phố nhộn nhịp.

7. Nhà vệ sinh ở Phượng Hoàng Cổ Trấn không miễn phí

8. Cẩn trọng khi mua hàng.


 Tin liên quan

công ty du lịch uy tín du lịch biển đảo hè 2019