Email: sales@welcomevietnamtours.com
Hotline: 0987 31 8899

Du lịch trong nước

Lễ chùa hái lộc đầu năm 7 ngôi chùa nổi tiếng ở miền Bắc


Theo phong tục tập quán xưa, đầu năm người người nô nức đi chùa trẩy hội lấy may, cầu tài cầu lộc cho năm mới tấn phát khai quang. Chùa thiêng danh tiếng vang xa, cứ mỗi độ đầu xuân năm mới là du khách khéo đến như nêm cối. Hãy cùng khám phá 7 ngôi chùa nổi tiếng ở miền Bắc mà hấp dẫn hàng vạn du khách này.

1. Chùa Hương

chùa hương

Chùa Hương là một ngôi chùa gần như là “chỉ mặt xưng tên” không ai là không biết, nức tiếng xa gần “Nam Thiên đệ nhất động”. Hàng năm cứ mỗi dịp đầu xuân năm mới lại có không biết bao nhiêu du khách đến vãng cảnh chùa, tham gia lễ hội chùa Hương, niệm với Bồ Tát Quan Thế Âm bình an cửa nhà, sức khỏe vô lo.

Để đến được chùa Hương, du khách phải đi thuyền qua dòng suối Yến, kiến trúc chùa nằm trúc rải rác trong thung lũng chia thành 4 tuyến hành hương:

- Tuyến Hương Tích: Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Tiên Sơn – Chùa Giải Oan – Đền Trần Song – Động Hương Tích – Chùa Hinh Bồng.

Đây là tuyến có những ngôi chùa chính và linh thiêng nhất ở chùa Hương

- Tuyến Thanh Sơn: Chùa Thanh Sơn – Động Hương Đài.

- Tuyến Long Vân: Chùa Long Vân – Động Long Vân – Hang Sũng Sàm.

- Tuyến Tuyết Sơn: Chùa Bảo Đài – Động Chùa Cá – Động Tuyết Sơn.

Tham khảo Tour du lịch chùa Hương 1 ngày

2. Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử

Yên Tử (hay có tên Bạch Vân Sơn) được gọi là đất Phật, gắn liền với vị tổ sư khai sáng Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử vua Trần Nhân Tông. Tọa trên đỉnh núi cao đến hơn nghìn mét, chùa đồng trên đỉnh Bạch Vân Sơn là nơi biết bao trái tim phật tử hướng về. Mỗi dịp khai hội đầu xuân, hàng dài tín đồ kéo về bái lậy, hương nhan, dòng người đông đúc, cẩn trọng tiến về phía trước trong niềm tin và sự khát khao kiên định “Trăm năm tích đức tu hành, chưa đi Yên Tử chưa thành quả tu”.

Du khách đến Yên Tử thường lựa chọn đi bộ lên đỉnh chùa để tỏ lòng thành tâm. Thời gian hành hương thường mất khoảng 6 tiếng đồng hồ để vượt qua hàng nghìn bậc đá dốc cao. Lựa chọn tốt nhất nên là đi vào buổi sáng sớm, lên đến nơi sẽ đến tầm trưa, có nhà hàng dọc đường đi để bạn nghỉ ngơi và ăn uống. Khi trở xuống quá mệt bạn có thể đi cáp treo để đảm bảo sức khỏe, có 2 tuyến cáp treo cho bạn lựa chọn:

– Tuyến 1 (Giải Oan – Hoa Yên): Một chiều 120.000VND – Khứ hồi 200.000VND

– Tuyến 2 (Một Mái – An Kỳ Sinh): Một chiều 120.000VND – Khứ hồi 200.000VND

– Cả 2 tuyến: Một chiều 120.000VND – Khứ hồi: 280.000 VND

Tham khảo: Tour du lịch Yên Tử 1 ngày

3. Chùa Bái Đính

chùa bái đính

Chùa Bái Đính không chỉ là nơi hành hương, quy tụ của những tín đồ Phật tử trong cả nước và còn là địa danh thu hút rất lớn khách du lịch đến thăm quan, vãng cảnh chùa. Chùa nổi tiếng với những kỷ lục được du khách trầm trồ kinh ngại cũng nổi tiếng bởi sự linh thiêng, song hành cùng lịch sử cả ngàn năm.

Cứ mỗi dịp đầu xuân, du khách lại theo về Bái Đính trẩy hội, phần cầu học cầu tài, thi cử đỗ đạt, phần cầu an lộc, thịnh vượng trong năm. Lễ hội chùa Bái Đính khai hội vào ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch với nhiều hoạt động đặc sắc, truyền thống thu hút đông đảo người dân và du khách phương xa tới.

4. Chùa Tây Thiên

“Ai lên ngắm cảnh Tây Thiên

Mải mê thưởng ngoạn chớ quên đường về”

Tây Thiên có thể xem là chốn tổ Phật giáo Việt Nam với lịch sử ngìn nằm trước công nguyên đã xuất hiện “Tây Thiên cổ tự”. Tây Thiên là nơi thờ vị Quốc mẫu Lăng Thị Tiêu được lập làm Chính Vương Phi bởi vị vua Hùng Chiêu Vương thứ 7 đã có công giúp vua dẹp giặc, mở mang bờ cõi, thống nhất giang sơn, dạy dân trồng lúa, giữ lửa trong buổi bình minh của dân tộc... Ngày nay, Tây Thiên là một trong những địa điểm hành hương của hàng vạn tín đồ Phật tử cùng nhiều du khách nghe danh đến bái lạy, cầu khấn.

Tham khảo Tour du lịch Tây Thiên – Tam Đảo 1 ngày

5. Đền Bà Chúa Kho

đền bà chúa kho

Đối với giới làm ăn, buôn bán đầu năm nhất định sẽ nháo nhau đi đền Bà Chúa Kho cầu tài, cầu lộc, công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt tấn tới. Đền Bà Chúa Kho tọa lạc trên một trên lưng chừng ngọn núi Kho, tại khu Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, Bắc Ninh, cứ đến mỗi dịp 14 tháng Giêng lại mở hội thu hút rất đông du khách đến vay vốn bà để làm ăn trong năm tới “đầu năm vay bà, cuối năm trả nợ”.

6. Chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng là tên gọi dân gian của Bảo Quang tự nhưng được biết đến và sử dụng rộng rãi hơn. Chùa Ba Vàng có vị trí rất đẹp, thuận lợi, ở ngay phía tây của thành phố Uông Bí với mạch phong thủy từ ngôi chùa linh thiêng của đỉnh Yên Tử - Chùa Đồng.Chùa Ba Vàng qua quá trình trung tu, tôn tạo với thế trước là sông, phía sau là núi, hai bên là rừng thông cùng hàm nghĩa tâm linh nên rất được du khách yêu thích đến vãng cảnh chùa và chiêm bái, dâng lễ lạp.

7. Chùa Dâu

Chùa Dâu được xem là ngôi chùa cổ nhất Việt Nam, nơi khởi nguồn của Phật giáo Ấn Độ du nhập và hòa trộn với văn hóa bản địa nước ta. Người ta đến chùa Dâu cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Lễ hội chùa được tổ chức vào ngày 17 tháng Giêng hàng năm, là một lễ hội lớn, mang đậm dấu ấn của vùng đồng và Trung du Bắc Bộ với rất nhiều du khách đổ về chiêm bái.

 Tin liên quan

công ty du lịch uy tín

 Du Lịch Chào Việt Nam

VUI Garden Restaurant - Nhà Hàng thuộc hệ sinh thái của chúng tôi

Address: 55?268, Ngoc Thuy, Long Bien, Ha Noi 
*Contact to book a table: 0906 298 184
*Email: vuigardenrestaurant@gmail.com