Email: sales@welcomevietnamtours.com
Hotline: 0912 943 936

Du lịch trong nước

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch không nên bỏ qua


Hà Giang là mảnh đất địa đầu tổ quốc, nổi tiếng với cột cờ Lũng Cú, cao nguyên đá Đồng Văn, đèo Mã Pì Lèng,…Hà Giang có những nét đẹp mà không nơi nào có được, hấp dẫn du khách dừng chân khám phá. Đặc biệt vào mùa hoa tam giác mạch, nơi đây như được tiếp thêm sức sống, điểm tựa cho hàng ngàn trái tim lãng mạn. Sắp hết thời gian rồi đấy, còn chần chờ gì mà không xách ba lô lên và đi thôi!

1. Hà Giang chắc là xa lắm?

Điều đầu tiên tối quan trọng khi đi đâu đó chính là xác định được chính xác vị trí của địa điểm mà bạn muốn đến. Hà Giang là một tỉnh ở cực bắc đất nước trải dọc hình chữ S nên lẽ dĩ nhiên là cung đường đi sẽ rất xa. Một số thông tin cơ bản về vị trí của Hà Giang.

- Hà Giang nằm ở mũi cực Bắc của tổ quốc, tiếp giáp biên giới lãnh thổ với tỉnh Vân Nam và Quảng Tây, Trung Quốc. Phía tây giáp tỉnh Yên Bái và Lào Cai, phía nam giáp tỉnh Tuyên Quang còn phía đông thì giáp Cao Bằng.

- Nếu bạn từ các tỉnh miền trong muốn khám phá Hà Giang thì lựa chọn duy nhất là đáp ở Hà Nội và lựa chọn các phương tiện di chuyển lên Hà Giang như: xe khách, xe máy, xe bus,… Từ Hà Nội đi Hà Giang mất khoảng thời gian 7-8 tiếng đi xe ô tô với hành trình dài hơn 300km, nếu đi xe máy hoặc các phương tiện khác, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn do nghỉ ngơi.  

- Hướng dẫn lịch trình đường đi chi tiết từ Hà Nội:

Tuyến 1: Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Cầu Cổ Tiết ( qua cầu rẽ trái) – men theo lối sông Thao đến thị xã Phú Thọ - Rẽ đi Tuyên Quang – Quốc Lộ 2 vào Hà Giang.

Tuyến 2: Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ - Tuyên Quang – Hà Giang.

2. Tam giác mạch đến khi nào mới nở đây?

Du lịch hà giang ngắm hoa tam giác mạch

Đi du lịch Hà Giang săn hoa tam giác mạch chắc hẳn bạn không muốn đến tay không rồi về. Chính vì thế nắm rõ được tính mùa vụ của hoa sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều đấy. Mùa hoa tam giác mạch nở rộ hàng năm rơi vào khoảng đầu tháng 10 đến hết tháng 12 dương lịch, thời gian khá dài nên bạn có thể thu xếp công việc để đi rất dễ dàng. Vào dịp tháng 4-5 cũng có hoa nở trái vụ màu trắng, nhưng màu không đẹp bằng mùa thu hoa nở hồng. Không phải chỉ ở Hà Giang mới có tam giác mạch nhưng Hà Giang chính là nơi tam giác mạch nhiều nhất, nở rộ và đẹp nhất.

Bạn chỉ cần dành ra ba ngày để kết hợp thăm thú các điểm ở Hà Giang để trọn vẹn hành trình. Nếu bạn là người đi làm, có thể suy xét đến phương án cuối tuần thứ sáu, bảy, chủ nhật thì cũng khá ổn mà lại còn được vui chơi xả stress thì còn gì bằng.

Tham khảo bài 10 điều thú vị không thể bỏ qua khi đến Hà Giang

3. Đến Hà Giang ở đâu?

Một lưu ý quan trọng khi bạn đi du lịch bất cứ đâu đó là vấn đề nghỉ ngơi. Bạn có thể lựa chọn nghỉ chân ở thị trấn Đồng Văn và thị trấn Yên Minh, thị trấn Phó Bảng, xã Lũng Cú hoặc ngay trung tâm thành phố Hà Giang.

Một số gợi ý cho bạn như sau:

- Tại thị trấn Đồng Văn:

Khách sạn Cao Nguyên Đá. Địa chỉ : Thị trấn Đồng Văn , Đồng Văn, Hà Giang - Điện thoại : 0219 3856868 – 0944 502020

Khách sạn Lâm Tùng .Địa chỉ : Tổ 3, Thị trấn Đồng Văn, Đồng Văn, Hà Giang – Điện thoại : 0219 3856789 – 0965 062062

Nhà nghỉ Hoàng Ngọc. Địa chỉ : Thị trấn Đồng Văn , Đồng Văn, Hà Giang - Điện thoại : 0219 3856020

Nhà nghỉ Khải Hoàn. Địa chỉ : Thị trấn Đồng Văn , Đồng Văn, Hà Giang - Điện thoại : 0219 3856147

Nhà khách Quân Đội. Địa chỉ : Tổ 5, Thị trấn Đồng Văn, Đồng Văn, Hà Giang – Điện thoại : 0944 597533 – 0219 3856144

- Tại thị trấn Yên Minh:

Khách sạn Kiên Thảo. Địa chỉ: Tổ 3, Thị trấn Yên Minh, Yên Minh, Hà Giang - Điện thoại: 0978 699078

Khách sạn Thảo Nguyên. Địa chỉ: Thị trấn Yên Minh, Yên Minh, Hà Giang - Điện thoại: 0219 3852297 - 0982 268819 - 0915 486624

Nhà nghỉ Nà Mạ. Địa chỉ: Tổ 2 Thị trấn Yên Minh, Yên Minh, Hà Giang - Điện thoại: 0985 268573

- Tại thành phố Hà Giang:

Khách sạn Cao Nguyên: Địa chỉ: Số 297, Đường Nguyễn Thái Học, Phường Trần Phú, TP. Hà Giang – Điện thoại: (0219) 3 866 966 - (0219) 3 866 009.

Khách sạn Việt Trung. Địa chỉ: Số nhà 32, đường Minh Khai, TP. Hà Giang. Điện thoại: 0219 3886403

- Tại một số điểm khác:

Nhà nghỉ Cực Bắc – Địa chỉ : Xã Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang – Điện thoại : 0988 614762

Nhà nghỉ Hoa Hồng – Địa chỉ : Thị trấn Phó Bảng, Đồng Văn, Hà Giang – Điện thoại : 0978 415114

4. Ngắm hoa tam giác mạch ở đâu đẹp nhất?

Du lịch mùa tam giác mạch Hà Giang

Nếu đã chuẩn bị hành trang sẵn sàng lên đường thì nhất định bạn phải thuộc nằm lòng những địa điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất Hà Giang.

Sủng Là

Sủng Là với những thảm hoa tam giác mạch tuyệt đẹp, là điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất ở Hà Giang. Những cánh hoa phớt tím hồng, nhỏ nhỏ xing xinh mà chiếm trọn cả thung lũng đệp như tiên cảnh.  Nếu đến Sủng là cũng đừng quên ghé thăm nhà của Pao xuất hiện trong bộ phim cùng tên rất nổi tiếng, hoặc bạn cũng có thể tham dự chợ phiên họp vào sáng chủ nhật rất nhộn nhịp cùng bà con dân tộc Mông, Lô Lô.

Tam giác mạch du lịch Hà giang

Bản Phó Bảng

Phó Bảng cũng là một sự lựa chọn không tồi khi bạn muốn ngắm hoa tam giác mạch trổ hoa. Không những thế nơi đây còn nổi tiếng với những vườn hoa hồng được trồng ngoài thung lũng, với vẻ đẹp đơn sơ mà hoang dã.

Lũng Cú

Đường lên với Lũng Cú có vô vàn cánh đồng hoa tam giác mạch, bạn có thể thỏa sức chụp ảnh, ngắm hoa hít thở bầu không khí tự do cùng tam giác mạch.

Lũng Táo

Hoa tam giác mạch ở Lũng Táo được trồng rải rác bên sườn đồi chứ không thành đồng hay phủ kín cả thung lũng. Muốn ngắm hoa có thể bạn phải leo lên rất cao thì mới đẹp, hơn thế nữa, những dãy núi trùng trùng điệp điệp.

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang mùa tam giác mạch

Nếu đi dọc đường quốc lộ 4C thuộc địa phận huyện Đồng Văn, làng văn hóa Lũng Cẩm, ngã ba Mã Pí Lèng, Săm Pun, Mèo Vạc cũng tập trung rất nhiều hoa tam giác mạch nở rộ. Những cung đường từ Xí Mần đi Hoàng Su Phì, trải dài ven đường, thôn Mã Lầu, xã Ma Lé,… cũng ngập tràn hoa tam giác mạch nên nếu vòng vèo được hết những cung này, bạn vừa được ngắm hoa, mà cảnh cũng hùng vĩ không kém. 

Tham khảo Tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm

5. Hà Giang mùa hoa tam giác mạch chơi ở đâu?

Dinh họ Vương

Dinh thự xinh đẹp hình chữ Vương (王)  được bao quanh bởi hàng cây sa mộc, sau bao nhiêu năm tháng vẫn được bảo tồn một cách nguyên vẹn. Với không gian cổ kính, pha nét thâm trầm thời gian, nơi đây theo dòng thời gian mang theo cả những câu chuyện lịch sử vô cùng hấp dẫn.

Du lịch Hà Giang ngắm tam giác mạch

Cột cờ Lũng Cú

Tựa như chấm bút đầu tiên ở cực bắc trong bản đồ của Tổ Quốc. Bất cứ ai đều muốn dang tay đứng đến trên đỉnh cột cờ nơi đánh dấu lãnh thổ vừa thiêng liêng lại hào hùng.

Phố cổ Đồng Văn

Khu phố cổ được hình thành từ những năm đầu thế kỷ 20, mang nguồn gốc chỉ là vài gia đình người Mông, người Tày và người Hoa sinh sống. Sau mới dần có thêm nhiều cư dân địa phương khác tìm đến. Nét kiến trúc tổng thể đậm dấu ấn người Hoa với những ngôi nhà hai tầng lợp ngói âm dương, những chiếc đèn lồng đỏ treo cao. Tuy nhiên bằng một cách nào đó, sự khác biệt tinh tế mà chỉ có, phố cổ Đồng Văn trên cao nguyên đá Hà Giang này.

6. Ăn gì đặ sản ở Hà Giang

Bánh cuốn phố cổ Đồng Văn: Nếu đã từng thử bánh cuốn Thanh Trì, bánh cuốn Hạ Long hay bánh cuốn Cao Bằng thì đừng bỏ quên bánh cuốn phố cổ Đồng Văn – Hà Giang. Đây là món ăn mà du khách thường lựa chọn cho bữa sáng của mình khi tới Hà Giang du lịch. Một “món lạnh” được ăn cùng chén nước lèo ninh xương nóng hổi, bạn sẽ cảm thấy ấm bụng hơn trong thời tiết se se lạnh ở vùng cao nguyên đá này.

Cơm lam Bắc Mê: Cùng là cơm lam mà mỗi nơi mỗi khác. Vẫn đậm vị cơm lam của  đồng bào dân tộc Tây Bắc nhưng lại làm thơm lòng du khách khi tới Hà Giang với một hương vị độc đáo riêng.

Xôi ngũ sắc: Xôi ngũ sắc với 5 màu nổi bật trắng, vàng, tím, đỏ, xanh được hoà hợp lại tạo lên món ăn đặc sản ở Hà Giang ngon mà bắt mắt. Màu sắc của xôi được chế từ các loại lá và thực vật gần gũi trong đời sống còn nếp để làm xôi lại là loại nếp tuyển thơm và dẻo do chính người dân tộc trồng nên trên từng mảnh ruộng bậc thang vàng lúa.

7. Một số lưu ý khi du lịch Hà Giang mùa tam giác mạch

Tam giác mạch Hà Giang

Giá thuê xe máy giai đoạn này khoảng 200.000 – 250.000vnđ/ngày. Bạn lưu ý nên mang đầy đủ các giấy tòe tùy thân như: giấy tờ xe và bảo hiểm  và bằng lái, chứng minh thư nhân dân của mình.

Từ tp Hà Giang lên đến Đồng Văn có rất nhiều điểm tham quan, bạn nên có kế hoạch để tham quan các điểm sao cho lịch trình không quá dày đặc và kết thúc chuyến đi quay trở về nơi nghỉ ngơi khi còn sáng trời để đảm bảo an toàn.

Thời tiết Hà Giang vùng núi nên lạnh về đêm và sáng sớm, khi đi các bạn nhớ mang theo áo khoác ấm. Khi vào một số vườn hoa tam giác mạch bạn có thể mất phí 10.000 – 20.000 vnđ/lượt. Lưu ý khi vào vườn, tuyệt đối không giẫm vào các vạt hoa, xin phép người chủ vườn nếu­­­ họ có ở đó và nhặt sạch rác khi ra về. Hãy là một du khách văn minh, hãy mang đi chỉ những tấm ảnh và chỉ để lại mình dấu chân.

 

 

 Tin liên quan

công ty du lịch uy tín

 Du Lịch Chào Việt Nam

VUI Garden Restaurant - Nhà Hàng thuộc hệ sinh thái của chúng tôi

Address: 55?268, Ngoc Thuy, Long Bien, Ha Noi 
*Contact to book a table: 0906 298 184
*Email: vuigardenrestaurant@gmail.com