Email: sales@welcomevietnamtours.com
Hotline: 0912 943 936

Du lịch trong nước

Khám phá rừng nguyên sinh Phú Quốc


Phú Quốc luôn là một trong những điểm du lịch thu hút du khách và được du khách cả trong và ngoài nước rất yêu thích. Được mệnh danh là Đảo Ngọc, hòn đảo này sở hữu những bãi biển đẹp mê hồn với cát trắng mịn màng và làn nước trong vắt như pha lê, hơn nữa đây còn là nơi sản xuất, cung cấp ngọc trai tốt nhất nước ta. Không chỉ vậy, Đảo Ngọc còn quyến rũ du khách bởi không khí trong lành mát mẻ, hệ sinh thái phong phú và đầy bí ẩn tại khu rừng nguyên sinh phía Bắc đảo.

Rừng nguyên sinh Phú Quốc ở đâu?

Khu rừng nguyên sinh – Vườn Quốc gia Phú Quốc, nằm phía Đông Bắc đảo Phú Quốc, cách thị trấn Dương Đông chỉ khoảng 35km. Đây được xem là lá phổi xanh của vùng Đồng Bằng sông Cửu Long và sở hữu hệ sinh thái được xem là phong phú nhất nước ta. Vườn Quốc gia Phú Quốc hiện có diện tích trên 31.422ha, còn giữ nguyên được những khu rừng già nguyên sinh, đến đây du khách được trải nghiệm cảm giác khám phá, hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ, chiêm ngưỡng những cảnh đẹp thiên nhiên với rừng, biển, suối, thác và núi đồi.

Cung đường đi đến Vườn Quốc gia Phú Quốc

Từ thị trấn Dương Đông (Phú Quốc), theo tuyến đường Dương Đông - Hàm Ninh, du khách sẽ tới xã Hàm Ninh. Từ đây, bạn đi ngược lên phía bắc đảo khoảng thêm 10km là bạn đã tới Vườn Quốc gia Phú Quốc.

Khám phá sự đa dạng của Vườn Quốc gia Phú Quốc

Trên cung đường Dương Đông – Hàm Ninh – Bắc Đảo, du khách sẽ được chinh phục con đường mòn đất đỏ với những hàng cây rợp bóng xanh mát, khung cảnh hoang sơ hùng vĩ mở rộng dần trước mắt du khách. Nhất là vào mùa mưa, cây đủ nước nên càng xanh mượt hơn, còn thời tiết thì mát mẻ vô cùng. Trong rừng, du khách có thể dễ dàng bắt gặp những con suối róc rách và nếu đi men theo con suối sẽ dẫn đến thác nước rất đẹp.

Rừng nguyên sinh Phú Quốc là một tập hợp bao gồm tất cả các hệ sinh thái rừng từ rừng ngập mặn, rừng tràm, rừng thứ sinh, v.v  và các loài động vật quý hiếm đang được bảo tồn. Đặc biệt, hệ thực vật phong phú ở đây sẽ khiến du khách kinh ngạc khi du khách có thể tìm thấy hàng trăm loại cây như cây thân gỗ (tràm, đậu, vên vên, dầu song nàng, dầu cát, cầy, dẻ, săng sót, da, bứa,…) hay cả các loài phong lan quý hiếm (Lan Vân Hài, Ái Lan Lá Đẹp, Âm Lan Núi…) đều có thể tìm thấy ở đây; du khách cũng có thể bắt gặp cả những loài thảo dược (hà thủ ô, bí kỳ nam, cam thảo, nhân trần, đỗ trọng, sa nhân…) và một số loài sống ký sinh khác (phong lan, dương xỉ, dây leo bông trắng…).

Vào trong rừng, du khách như đi lạc vào một thế giới khác nơi mà dày đặc những cây cổ thụ, thảm thực vật thấp mọc um tùm, không khí trong lành không đâu bằng và lúc nào cũng nghe rộn ràng khúc nhạc rừng xanh từ những chú chim, lá cây xào xạc, tiếng róc rách của thác nước và cả những tiếng bước chân hay tiếng kêu của các loài vật.

Du khách cũng dễ dàng bắt gặp những loài thú quý hiếm trong rừng: sói rừng, khỉ bạch, vượn pillê..., các loài bò sát, chim muông; đặc biệt trong số đó có đến 26 loài được ghi vào  sách Đỏ Việt Nam, 13 loài được ghi vào danh mục IUCN. Vì trong rừng rậm luôn ẩn chứa các điều bí ẩn và cả những mối nguy hiểm, nên tốt hơn hết du khách nên thuê HDV để đảm bảo an toàn, tránh bị lạc và cũng tiết kiệm nhiều thời gian.

Tham khảo tour ghép phú quốc 3 ngày 2 đêm

Cần chuẩn bị những gì khi đi ?

Để sẵn sàng cho một chuyến khám phá rừng già nguyên sinh đầy hứng khởi và năng lượng, trước tiên du khách hãy nạp đầy năng lượng cho bản thân và không quên mang theo những thứ sau:

  • Giày thể thao vừa vặn, nhẹ nhàng để dễ dàng trong việc di chuyển.
  • Quần áo thấm mồ hôi để mặc dễ chịu hơn, du khách nên chọn những bộ quần áo dài để tránh bị côn trùng đốt.
  • Nạp đủ xăng xe máy và cũng nên mang xăng xe, đồ thay săm lốp để dự phòng.
  • Mang theo nước uống vì quá trình đi rừng chắc chắn sẽ tiêu hao rất nhiều nước và năng lượng.
  • Du khách cũng nên mang theo một số loại thuốc đau đầu, kem chống nắng, xịt chống côn trùng.
  • Và cũng có thể mang theo đồ nghề: điện thoại, máy chụp ảnh,… để có những bức ảnh tuyệt đẹp về rừng già.


Tin liên quan

công ty du lịch uy tín

 Du Lịch Chào Việt Nam

VUI Garden Restaurant - Nhà Hàng thuộc hệ sinh thái của chúng tôi

Address: 55?268, Ngoc Thuy, Long Bien, Ha Noi 
*Contact to book a table: 0906 298 184
*Email: vuigardenrestaurant@gmail.com