Email: sales@welcomevietnamtours.com
Hotline: 024 71028998

Du lịch trong nước

Khám phá Hang Múa Ninh Bình - "Vạn Lý Trường Thành" của Việt Nam


Du lịch Ninh Bình từ lâu đã nổi danh với nhiều địa danh du lịch hấp dẫn mọi du khách trong và ngoài nước như Tam Cốc - Bích Động, Bái Đính - Tràng An. Trong vài năm trở lại đây hang Múa là một điểm du lịch mới nổi rất hấp dẫn ở Ninh Bình, với núi, chùa, khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ ấn tượng đã thu hút nhiều du lịch khắp mọi nơi.

hang múa ninh bình

Hang múa ở đâu?

Hang Múa thuộc khu du lịch sinh thái Hang múa nằm ở thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, Ninh Bình, cách trung tâm Ninh Bình khoảng chừng 4km,  nơi đây được ví như “Vạn lý trường thành của Việt Nam” với khung cảnh hùng vĩ của núi đá, lên đỉnh núi ta sẽ phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh vẻ đẹp của Tam Cốc với những cánh đồng lúa vàng ươm vào mùa gặt.

Đến Hang Múa như thế nào?

đường đi đến Hang Múa

Từ trung tâm thành phố Ninh Bình theo hướng Nam khoảng chừng hơn 5km là đến khu du lịch sinh thái Hang múa, đường đi rất dễ dàng. Nếu du khách từ Hà Nội có thể di chuyển theo tuyến ĐCT 01 cao tốc hay QL 1A đến Hang Múa Ninh Bình.

Khám phá tham quan gì ở Hang Múa?

Hang Múa nằm trong quả núi tựa như một quả chuông, rộng khoảng 800m2. Tên hang Múa gắn liền với truyền thuyết khi xưa khi vua Trần dời đô về Hoa Lư lập Am Thái Vi thường đến Hang dưới ngọn núi này để nghe các cung tần mỹ nữ đàn ca múa hát nên từ đó người dân gọi nơi đây là hang Múa. Giá Vé vào tham quan hang Múa là 100.000VNĐ/người/lượt.

Hang Múa Ninh Bình

Nhìn từ phía dưới chân núi, bạn có thể thấy rõ được những bậc đá trắng dẫn lối đến đỉnh núi, nhìn từ xa những bậc thang nối nhau giống như danh thắng Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ. Hai bên bậc thang là những đường trang trí công phu trên đá, với những con rồng hoặc phượng được chạm khắc tinh tế, cầu kỳ đúng với hình tượng rồng và phượng trong nghệ thuật thời Trần vô cùng oai phong, sắc nét và đẹp mắt.

Hang Múa Ninh Bình

Trên đỉnh núi được đặt một tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hướng mắt xuống vùng đất cố đô xưa rộng lớn với vẻ yên bình. Khu du lịch Hang Múa đang phát triển thành nơi nghỉ dưỡng kết hợp với các du lịch leo núi, ngắm cảnh.

Nơi đây có địa hình núi non trùng điệp bao vây đồng bằng, đứng từ trên cao, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp của khu Tam Cốc, danh thắng nổi tiếng ở Ninh Bình. Hang Múa hiện nay đang được đầu tư xây dựng thành điểm du lịch sinh thái kết hợp thể thao leo núi để phù hợp cho những người thích du lịch mạo hiểm.

Bên cạnh đó, đây cũng là nơi để du khách chinh phục bản thân và khám phá khi leo lên 486 bậc thang đá. Sau chặng leo núi hơi vất vả đó, bạn sẽ được bù đắp khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc với những cánh đồng lúa mênh mông, bát ngát hút mắt tới tận chân trời.

Hiện nay, du lịch Hang Múa đang là điểm đến được nhiều bạn trẻ lựa chọn để khám phá vì khi đặt chân đến nơi đây bạn sẽ có cảm giác như mình bước lạc vào thiên đường.Tin liên quan

công ty du lịch uy tín du lịch biển đảo hè 2019