Email: sales@welcomevietnamtours.com
Hotline: 0989.085.007 - 090 347 6865
Hà Nội: 024.35.16.00.88

Du lịch trong nước

Khám phá du lịch Hà Giang mùa tam giác mạch


Vào dịp Cuối mùa thu, đầu mùa đông, hoa tam giác mạch nở tràn trên mảnh đất địa đầu Hà Giang, tô điểm cho những phiến đá tai mèo 1 sắc hồng phơn phớt rét mướt, như mời gọi những kẻ lữ hành tới chiêm ngưỡng, khám phá vẻ đẹp say lòng người.

Người ta bảo tam giác mạch là đặc sản riêng của du lịch Hà Giang, bởi hàng năm, cứ lúc se se lạnh, các đợt gió mùa trước tiên bắt đầu thổi về, loài hoa nhỏ bé này lại nhất tề nở tràn trề trên các thửa ruộng nơi cao nguyên đá.

du lịch hà giang mùa tam giác mạch

Dọc theo quốc lộ 4C, lạc bước vào các bản làng, tam giac mạch nấp mình trong những kẽ đá ở Lũng Cú, Đồng Văn, hoa ngút ngàn bao la Hoàng Su Phì, Xín Mần, tam giác mạch thẹn thùng e ấp bên những ngôi nhà đơn sơ ở Sủng Là, Phó Bảng,...

tam giác mạch hà giang

Rừng hoa nhỏ bé có các dòng lá xanh non này khi tạo quả đã cứu đói cho cả làng khi mùa cũ đã qua, vụ mới còn chưa tới. Vì là họ nhà lúa, được nảy lên từ mày lúa, mày ngô, nên gọi là mạch, lá có hình tam giác, và thế là loại tên “tam giác mạch” thành lập.

Sau mùa lúa nương thu hoạch, người dân ở Hà Giang khởi đầu gieo hạt tam giác mạch, đến cuối tháng 11, đầu tháng 12 thì bắt đầu thu hoạch.

tour tam giác mạch hà giang
Thân tam giác mạch lúc còn non có thể dùng để luộc ăn như rau. Khi chín kết quả và thành hạt, khi thu hoạch sở hữu thể xay tam giác mạch thành bột làm bánh, hoặc nấu sở hữu ngô tạo nên một thứ rượu với hương vị thật đặc thù.

du lịch hà giang mùa tam giác mạch

Không biết trong khoảng bao giờ, dân nhiếp ảnh và say mê mê di dịch đã bị loài hoa này hấp dẫn, để rồi cứ vào thời khắc này lại í ới gọi nhau khởi hành du lịch Hà Giang mùa tam giác mạch. Vượt hàng trăm cây số, họ chỉ mong được đắm mình trong không gian mờ ảo sương giăng kín núi rừng, thấp thoáng màu áo rực trẻ ranh của cô gái dân tộc, ngắm màu hồng phớt xen lẫn trắng tinh khôi của tam giác mạch

mùa tam giác mạch hà giang

Qua 1 khúc cua hiểm trở hay tới một thung lũng nhỏ, bạn sẽ ngỡ ngàng lúc thiên nhiên gặp những triền núi phủ đầy hoa, xếp tầng tầng lớp lớp như các bức tranh trong chuyện cổ. ko phải lần đầu đặt chân đến đây, nhưng cứ mỗi khi ngắm những chùm hoa phong phanh rung rinh trong gió, rực ranh con trong ánh nắng, tôi lại chợt hiểu tại sao mình yêu tam giác mạch, yêu sức sống của nó cũng như những con người trên mảnh đất cao nguyên hùng vĩ này.

tour hà giang ngắm tam giác mạch

Cuối mùa thu trên các khuông núi ở vùng cao Xí Mần (Hà Giang), lúc lúa ở những thửa ruộng bậc thang đã gặt xong, với một sắc màu tương đối lạ và quyến rũ mới hiện ra đấy là màu đỏ của hoa tam giác mạch.

>>Tham khảo tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm ngắm tam giác mạch

Tam giác mạch  là hoa rất đẹp, mầu hoa phớt hồng li ti, cánh chụm lại thành hình chóp nón, mang ba mặt tam giác, giữ ở giữa một hạt mạch quý. Đồng bào dân tộc ở đây thường lấy bột của quả tam giác mạch để nghiền bột làm bánh, hoặc tiêu dùng hạt trộn sở hữu ngô để nấu rượu, tạo nên hương vị khá đặc thù như rượu Cốc Pài (Xín Mần).

tam giác  mạch hà giang

Lên Hà Giang ngắm hoa Tam giác mạch khoe sắc là trải nghiệm thú vui của đa dạng du khách trẻ. Hoa Tam giác mạch đã góp phần tạo ra sản phẩm du hý quyến rũ cho vùng Hà Giang nơi có địa danh “Công viên đá thế giới”.

1 cảnh vật đáng để du khách chiêm ngưỡng nhất dưới thung lũng Sủng Là chính là các đám hoa tam giác mạch hồng xen lẫn màu vàng của hoa cải trên đồi đất trống. cộng có ấy là thửa ruộng ngô, lúa dưới đáy của thung lũng với đến 1 bức tranh đa sắc màu của nơi đây.

hoa tam giác mạch

Người Mông ở Hà Giang thường trồng  hoa tam giác mạch và hoa cải trên đồi cao, trồng ngô, lúa ở vùng đất bằng nơi đáy thung lũng. Chen lẫn trong màu xanh non của ngô, lúa, màu tím hoa cà, của hoa tam giác mạch và màu vàng của nắng là màu xanh đậm của rừng sa-mu lừng lững giữa đất trời.

Những năm gần đây, chính quyền địa phương Hà Giang đã cho trồng rất nhiều khu vườn hoa tam giác mạch để đẩy mạnh phát triển du lịch như 1 đặc sản du lịch của Hà Giang, đến Hà Giang cuối năm, đi trên những cung đường vùng cao, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên với lúa chín, tam giác mạch nở rộ làm cho du khách không khỏi suyến sang.Tin liên quan

công ty du lịch uy tín du lịch biển đảo hè 2019