Email: sales@welcomevietnamtours.com
Hotline: 024 71028998

Du lịch nước ngoài

Du lịch Tô Châu - Trung Quốc


Với đặc trưng khí hậu ôn hòa, Tô Châu là một thành phố hấp dẫn du khách quanh năm. Đến đây bạn có thể  ngồi thuyền tham quan vòng quanh thị trấn cổ, ban ngày và ban đêm đều có một nét đẹp quyến rũ lạ thường. Vườn cảnh của Trung Quốc có rất nhiều nhưng nếu đứng nhất phải kể đến ở Tô Châu. 

du lịch tô châu - trung quốc

Tô Châu ở đâu?

Tô Châu là một thành phố lớn lâu đời nằm ở phía nam tỉnh Giang Tô ở trung tâm của đồng bằng sông Dương Tử. Xét về vị trí địa lý, Tô Châu gần các địa danh lớn như: Thượng Hải nằm ở phía đông, Chiết Giang ở phía nam, thành phố Vô Tích ở phía tây và sông Dương Tử ở phía bắc. Thành phố này được chia cắt bởi Kênh đào Bắc Kinh-Hàng Châu từ bắc xuống nam. Cho nên có đến 42% diện tích của thành phố được bao phủ bởi nước, bao gồm một số lượng lớn các ao và suối. Bởi vậy nên Tô Châu thường ca ngợi xưng là 'Venice của Phương Đông'. Thành phó có lịch sử hình thành từ năm 514 trước công nguyên, đây là một thành phố cổ với hơn 2,500 năm lịch sử và nhiều điểm tham quan. Những nét đặc điểm độc đáo của quá khứ vẫn được lưu giữ cho đến ngày hôm nay. Cách bố trí bàn cờ theo lối đường sông và đường phố chạy song song nhau đều được giữ nguyên nguyên vẹn.

du lịch tô châu
Với đặc trưng khí hậu ôn hòa, Tô Châu là một thành phố hấp dẫn du khách quanh năm. Đến đây bạn có thể  ngồi thuyền tham quan vòng quanh thị trấn cổ, ban ngày và ban đêm đều có một nét đẹp quyến rũ lạ thường. Vườn cảnh của Trung Quốc có rất nhiều nhưng nếu đứng nhất phải kể đến ở Tô Châu. Tại Trung Quốc có một câu rất nổi tiếng: "Giang nam viên lâm giáp thiên hạ. Tô Châu viên lâm quan gian nam" (tạm dịch là: Đất nước đẹp nhất là các khu vườn. Tô Châu có những khu vườn đẹp nhất). Vẫn hay nhắc đến cảnh sắc Giang Nam gây ấn tượng bởi kiến trúc đình đài lầu các phối kết hợp với vườn cây cảnh mang sắc thái cổ kính lại tự nhiên quyến rũ đến hài hòa. Hiện nay có hơn 60 khu vườn được giữ nguyên vẹn nét kiến trúc cổ, trong đó một số còn được liệt kê trong Danh sách Di sản Thế giới.

Du lịch Tô Châu thuận tiện bằng tàu hỏa

Tô Châu nằm giữa Thượng Hải và Nam Kinh. Ga xe lửa Tô Châu là một trong những trạm hành khách đông đúc nhất ở Trung Quốc. Tuyến đường sắt cao tốc Thượng Hải - Nam Kinh / Bắc Kinh - Thượng Hải đi qua Tô Châu. 

Có các chuyến tàu cao tốc thường xuyên từ Tô Châu đến Thượng Hải, Côn Sơn, Vô Tích, Trấn Giang và Nam Kinh. Nó chỉ mất 25 phút đến Thượng Hải, ít hơn 1 giờ đến Nam Kinh, và  5 giờ đến Bắc Kinh.

Ngoài ra còn có nhiều chuyến tàu cao tốc đến / từ các thành phố khác như Hàng Châu, Thành Đô, Tây An, Quảng Châu, v.v. Nếu bạn đến Tô Châu, hãy đi tàu cao tốc. 

Thời gian tốt nhất để du lịch Tô Châu
Tô Châu thuộc miền Giang Nam sông nước, được coi là vùng có khí hậu ôn hòa nhất trong các vùng tại Trung Quốc. Bạn sẽ dễ gặp nhất đó là hình ảnh những mỹ nhân tóc dài cầm dù dạo bước trong màn mưa bụi lâm thâm. Mỗi mùa mỗi cảnh nhưng có lẽ, thời gian tốt nhất để du lịch Tô Châu là tháng 3 - tháng 5 và tháng 9 - tháng 11 khi thời tiết dễ chịu.

Du lịch tô châu mùa nào
Bạn nên ghé thăm vào những ngày giữa tuần bởi lẽ, thành phố này rất tập nập và thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan vào mỗi cuối tuần. Cũng nên tránh đi vào những ngày lễ, Tết đặc biệt của Trung Quốc vì thời điểm đó quả thật phải hình dung là đông khủng khiếp. Có lẽ do thời gian đi tàu từ Thượng Hải xuống Tô Châu chỉ mất chưa đến một tiếng đồng hồ nên hầu như người dân Thượng Hải rất thích cuối tuần xuống Tô Châu vui chơi và nghỉ ngơi xả stress.

Với chính sách vận chuyển miễn thị thực dài 144 giờ, bạn thật sự nên thêm Tô Châu vào chuyến hành  trình khi đi qua Thượng Hải hoặc Nam Kinh. 

Tham khảo 6 kinh nghiệm tuyệt vời khi du lịch Vân Nam - Trung Quốc

Điểm du lịch nổi bật của Tô Châu

 

Những nhà Vườn cổ

Như đã nói, "Giang nam viên lâm giáp thiên hạ. Tô Châu viên lâm quan gian nam". Những khu vườn cây ở Tô Châu với nghệ thuật tinh xảo, kết hợp nhuần nhuyễn với tinh hoa kiến trúc vừa tạo nên nét đẹp cổ điển lại có sự nghệ thuật trong từng chi tiết cũng như sự hài hòa phong thủy ngũ hành.

Các khu vườn cổ điển phát triển mạnh mẽ trong các triều đại giữa nhà Minh đến đầu-nhà Thanh (1500–1700). Hầu hết các khu vườn là những khu vườn riêng được xây dựng bởi quý tộc, học giả và các doanh nhân giàu có.

Ngày nay, hơn 60 khu vườn cổ điển vẫn còn trong thành phố, 9 trong số đó đã được liệt kê là Di Sản Thế Giới , 3 vườn nhà cổ nổi bật bao gồm:

Chuyết Chính Viên là khu vườn lớn nhất ở Tô Châu và là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất trong thành phố. Khu vườn phủ kín hơn 5 ha gồm những rặng tre, lầu hóng mát, hồ sen và các cây cầu xinh xắn nằm rải rác. Đừng quên ghé thăm bảo tàng nhỏ trong khuôn viên, được dựng lên nhằm tôn vinh tinh hoa của những khu vườn thượng uyển ở Trung Quốc.

du lịch tô châu trung quốc

Võng Sư Viên - Khu vườn thượng uyển được xây dựng vào đời Tống, theo tiếng Trung Quốc là Wangshiyuan . Sự thiết kế của mái che, khán phòng, luỹ tre, sào nước được các nghệ nhân Trung Quốc thổi hồn nghệ thuật hoàn mỹ.

Lưu Viên - Lingering Garden là một khu vườn cổ điển nổi tiếng của Trung Quốc. Nó nằm ở 338 đường Lưu Viên, Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Khu vườn này được công nhận cùng với các khu vườn Tô Châu cổ điển khác như một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Thị trấn nước

Với sông Dương Tử chảy qua ranh giới phía bắc của thành phố, và kênh đào Grand chạy từ bắc xuống nam, Tô Châu giàu kênh rạch và được gọi là "Venice phương Đông của thế giới" .

du lịch tô châu trung quốc

Các thị trấn nước hàng đầu của Tô Châu là Chu Trang (Zhouzhuang ), Luzhi , Đồng Lý ( Tongli) , Shaxi, Thị trấn Ngàn đèn( Qiandeng ) và Jinxi. Trong số này, Chu Trang được vinh danh là thị trấn nước số 1 ở Trung Quốc, nhưng nó được thương mại hóa nhiều nhất. Tongli là một thị trấn nước yên tĩnh và ít đông đúc hơn. 

Các thị trấn nước của Tô Châu bị đan xen bởi các kênh rạch, sông ngòi và cầu. Các tòa nhà và đường phố cũ được xây dựng dọc theo con kênh. Nếu mà để kể về số cầu ở đây thì có thể bạn phải ngạc nhiên vì số lượng của nó đấy. Các nếp nhà hầu như đều còn được bảo tồn rất tốt, mang dáng vẻ một thời phong kiến đã đi qua, nhiều khi bạn còn có thể bắt gặp một đoàn quay phim đang bấm máy những cảnh quay cổ trang ở đây đó. Bạn có thể đi bộ dọc theo làn đường và cầu, hoặc đi thuyền để chiêm ngưỡng được nét kiến trúc cổ và phong cảnh kênh đào tuyệt đẹp.

 du lịch tô châu trung quốc

Ăn uống

Nếm các món ngon địa phương không nên quên trong hành trình của bạn. Ẩm thực Tô Châu thuộc về Phong cách Giang Tô, là một trong tám món ăn nổi tiếng của Trung Quốc. Hương vị ngọt ngào đặc biệt và sự xuất hiện tinh tế làm cho các món ăn trở nên phổ biến. Du khách có thể tìm thấy các món ăn nhẹ và món ăn địa phương nổi tiếng chính thống trên Phố Guanqian. Bạn sẽ không bao giờ quên những món ăn ngon và dịch vụ thân thiện.

Mua sắm

Lụa và thêu là những món quà lưu niệm mà hầu hết du khách đều mong muốn mua ở Trung Quốc. Ở đây bạn đã đến đúng nơi. Thành phố là trang web gốc của Su thêu, và các sản phẩm lụa ở đây được hưởng một danh tiếng cao trên toàn thế giới. Nếu bạn muốn mua, chúng tôi đề nghị các cửa hàng lưu niệm tại Bảo tàng Thêu Tô Châu và Bảo tàng Thêu.

Văn hóa

Thành phố là cái nôi của văn hóa Wu Trung Quốc. Nhiều tên tuổi và trường phái nghệ thuật xuất hiện ở đây. Ví dụ, trường Mỹ thuật Wumen là tốt nhất trong lịch sử của thành phố. Pingtan, Kun Opera và Tô Châu Opera được ca ngợi là 'ba bông hoa' trong lịch sử văn hóa của thành phố. Hơn nữa, thêu, người hâm mộ và thổ cẩm sản xuất ở đây được ghi nhận trên toàn thế giới.

 Tin liên quan

công ty du lịch uy tín du lịch biển đảo hè 2019