Email: sales@welcomevietnamtours.com
Hotline: 0912 943 936

Du lịch trong nước

Độc đáo kiến trúc chùa Hộ Quốc - Phú Quốc


Nhắc tới đảo Ngọc Phú Quốc là nhắc tới thiên đường nghỉ dưỡng với những bãi cát trắng mịn, làn nước trong xanh, những rạn san hô,... Tuy nhiên Phú Quốc không chỉ có vậy, du khách khắp nơi đổ về đảo Ngọc còn mong muốn được chiêm bái một trong những ngôi chùa nổi tiếng của Việt Nam theo thiền phái trúc lâm – chùa Hộ Quốc.

Xem thêm:

Đường đi đến chùa Hộ Quốc

Thiền Viện Trúc Lâm - Chùa Hộ Quốc tọa lạc tại ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ngôi chùa cách sân bay quốc tế Phú Quốc khoảng 10 km, cách thị trấn Dương Đông khoảng 20km rất thuận tiện cho du khách đến tham quan, chiêm bái kết hợp cùng với thăm quan các điểm du lịch nổi tiếng khác.

 chùa hộ quốc phú quốc

Để đi đến chùa Hộ Quốc các bạn đi theo đường bãi Sao – bãi biển mệnh danh là bãi tắm đẹp nhất Phú Quốc với dải cát trắng tinh mịn, làn nước trong xanh như ngọc; sau đó các bạn phải vượt những đoạn đường đèo dốc đi qua một cây cầu lớn qua suối, đến khu đất rộng, nhìn bên trái là khu dân cư mới, bên phải là con đường rẽ vào chùa.

14/10/2011: chùa bắt đầu xây dựng với tổng diện tích 110ha trong dự án khu du lịch tâm linh tại Phú Quốc

14/12/2012: chùa chính thức khánh thành sau 14 tháng miệt mài làm việc của 1000 công nhân với kinh phí xây dựng lên đến 100 tỷ đồng, là ngôi chùa mới xây lớn nhất miền Tây Nam Bộ.

Kiến trúc chùa Hộ Quốc

Mặc dù cùng thuộc hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm, tuy nhiên về kiến trúc thì Chùa Hộ Quốc mang những nét khác biệt so với Trúc Lâm Yên Tử và Trúc Lâm Đà Lạt.

chùa hộ quốc phú quốc

Chùa có vị trí rất đặc biệt lưng tựa núi, mặt hướng biển, được xây dựng theo lối kiến trúc thời nhà Lý và nhà Trần, bao gồm các hạng mục: Đại hùng bảo điện, nhà Tổ, tháp chuông và tháp trống. Ngôi chùa được dựng từ gỗ lim và đá nguyên thủy được chạm khắc rất tinh tế tuy nhiên cũng có hạn chế về mặt chiều cao.

Để vào được chùa, trước tiên bạn phải bước qua cổng Tam quan bao gồm ba cửa: cửa Đại Giác, cửa Bắt Nhị - bên trái và cửa Giải Thoát- bên phải. Qua Tam quan các bạn sẽ dừng chân ở một khoảng  sân lớn, tại đây bạn chắc chắn sẽ choáng ngợp bởi sự rộng rãi, hùng vĩ của chùa.

du lịch phú quốc, chùa hộ quốc

Ngay tại khoảng sân chùa có để một bức tượng Phật nguyên khối ngọc màu cẩm thạch được tạc hết sức sinh động, có hồn cũng là điểm nhấn của chùa. Để vào được Chính Điện bạn phải bước hết 70 bật thang, hai dãy cầu thang tạo thành một đôi rồng đá được chạm khắc rất sinh động, ở giữa là bức tranh rồng phượng vừa uy nghi vừa nghệ thuật. Nếu đã đến thăm Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt các bạn sẽ thấy Chính Điện chùa Hộ Quốc nét kiến trúc khá giống với Trúc Lâm Đà Lạt bao gồm Đại Hùng Bảo Điện được bố trí ở giữa hai bên là Bát Nhã Thành Tri và Phổ Hiền Hạnh Nguyên. Sau Chính Điện sẽ là nhà Tổ. Thăm quan Chính Điện bạn còn có thể phóng tầm mắt nhìn ra xa sẽ ngắm nhìn toàn cảnh bao la của biển trời Phú Quốc.

Chùa Hộ Quốc là một trong những nơi linh thiêng nhất tại Phú Quốc, người dân nơi đây đến chùa lễ bái vào các dịp lễ tết, hay chỉ cần đến để tìm một nơi bình yên cho tinh thần được thư giãn, thanh thản.

Vì nằm trên núi nên không khí tại chùa rất mát mẻ, trong lành cảnh vật vẫn còn giữ được nét hoang sơ hùng vĩ. Khung cảnh còn thêm phần nên thơ khi trước mặt chùa hướng ra biển Phú Quốc mênh mông. Đứng tại một góc nào nơi đây bạn đều có thể cảm nhận được tiếng sóng biển rì rào, gió thổi từ biển cả, từ những hàng cây xanh thẳm khiến tinh thần nhẹ nhàng, những muộn phiền sẽ theo gió mà bay đi hết. Vì vậy nên chùa Hộ Quốc mấy năm gần đây thu hút được rất nhiều du khách đến thăm bái và vãn cảnh, đặc biệt là vào dịp lễ Tết, các tăng ni, phật tử, du khách đến tham quan ngôi chùa này rất nhiều.Tin liên quan

công ty du lịch uy tín

 Du Lịch Chào Việt Nam

VUI Garden Restaurant - Nhà Hàng thuộc hệ sinh thái của chúng tôi

Address: 55?268, Ngoc Thuy, Long Bien, Ha Noi 
*Contact to book a table: 0906 298 184
*Email: vuigardenrestaurant@gmail.com