Email: sales@welcomevietnamtours.com
Hotline: 0987 31 8899

Tin tức

Ngôi Chùa Ốc độc đáo


Chùa Ốc hay còn gọi là Chùa Từ Vân, là một ngôi chùa độc đáo ở Khánh Hòa, sở hữu nét kiến trúc rất đặc biệt với những vỏ sò vỏ ốc. Do đó, chùa đã trở thành điểm tham quan hấp dẫn, độc nhất vô nhị ở vùng đất này.

Kiến trúc độc đáo

Ngay từ khi bước chân vào cổng chùa, du khách đã có thể cảm nhận không gian thanh tịnh chốn thiền tu khi trước mặt là con thuyền Bát Nhã bằng ốc cao 3 tầng dài 10 m, chở đầy tam bảo kinh Phật khiến cho lòng người thấy lòng thanh thản, chay tịnh hơn. Bên phải chùa là cảnh Phật Đản sanh, Phật xuất gia, Phật thành đạo, Phật chuyển pháp luân và Phật nhập niết bàn, bên trái là điện Quan âm. Chen lẫn trong những khóm cây ở khu vực chùa là ngôi Tháp Bảo Tích với chiều cao hơn 40 mét nổi bật giữa không gian được xây dựng bằng vô số những loại vỏ sò, vỏ ốc và san hô. Tháp Bảo Tích có tượng Phật nghìn tay, nghìn mắt. Ðặc biệt hơn cả là hàng trăm pho tượng Phật lớn nhỏ được sắp xếp cầu kỳ trên tòa tháp này.

Qua Tháp Bảo Tích, Bát Nhã Hoa Viên là khu vực nhiều loại cây cổ thụ quý hiếm cùng những tượng của các loài sinh vật biển, thú rừng được bố trí hài hòa như cảnh an bình chung sống của muôn loài trong đất Phật an lành.

Điều đặc biệt không thể bỏ qua đó là tất cả các mặt và vật trang trí trong chùa đều được tạo, dán, trang trí bằng vỏ ốc, vỏ sò và san hô, tất cả đều được thực hiện hoàn toàn thủ công, bởi sự kiên trì của các nhà sư tu hành trong chùa. Họ đã thực sự dày công khi có thể kiên nhẫn sưu tầm và thiết kế tỉ mỉ để tạo nên ngôi chùa vô cùng độc nhất vô nhị này.

Con đường địa ngục có 1-0-2

Ngoài hệ thống các tháp và điện, con đường xuống 18 tầng địa ngục ở chùa Ốc thực sự cũng rất ấn tượng. Con đường này tuy chỉ dài khoảng 500m nhưng vẫn được xây dựng rất công phu từ đá san hô và vỏ ốc, bên ngoài được bao bọc hình rồng rất bắt mắt. Hiện nay, con đường địa ngục này vẫn tiếp tục được nối dài với những vỏ ốc, sò san hô mà các sư thu gom được. Vì đá san hô chất chồng nên khi đi vào con đường địa ngục du khách phải mang theo nến, đèn cầy để soi đường, nhưng cũng vì thế mà khung cảnh thêm âm u huyền bí. Dọc theo con đường địa ngục là 12 cửa địa ngục với mười hai tấm bảng ghi tội của những điều ác khi còn sống ở chốn dương gian. Những hình phạt ở cửa địa ngục như khuyên răn con người sống hướng thiện, nhân từ hơn trong cuộc sống. Cuối con đường là chiếc cầu Nại Hà, theo thuyết nhà phật, khi bước qua cầu này, con người sẽ trở lại trần gian, kết thúc con đường địa ngục đáng sợ. Trải nghiệm xuyên đường hầm này tuy khá đáng sợ nhưng thực sự mang lại một trải nghiệm rất đặc biệt cho mọi người.

Hiện nay, chùa Từ Vân không chỉ là nơi tu hành thanh tịnh của các nhà sư mà còn là địa điểm du lịch thu hút khách du lịch hấp dẫn từ nhiều nơi. Cùng đến khám phá ngôi Chùa Ốc độc đáo này cùng Du lịch Chào Việt Nam nhé!Tin liên quan

công ty du lịch uy tín

 Du Lịch Chào Việt Nam

VUI Garden Restaurant - Nhà Hàng thuộc hệ sinh thái của chúng tôi

Address: 55?268, Ngoc Thuy, Long Bien, Ha Noi 
*Contact to book a table: 0906 298 184
*Email: vuigardenrestaurant@gmail.com