Tin tức du lịch

Subcribe
Chia sẻ thông tin này lên các trang cá nhân của bạn: FaceBook


Theo Sở VH-TT và Du lịch Tp. Đà Nẵng công bố chính thức bán giá vé xem trình diễn pháo hóa Quốc Tế Đà Nẵng năm 2015( DIFC 2015).

Với mức giá bán được quy định từ 300 đến 500 nghìn đồng một vé trong một đêm.Theo Sở VH-TT và Du lịch Tp. Đà Nẵng công bố chính thức bán giá vé xem trình diễn pháo hóa Quốc Tế Đà Nẵng năm 2015( DIFC 2015).
Với mức giá bán được quy định từ 300 đến 500 nghìn đồng một vé trong một đêm.Theo đó, vé xem DIFC 2015 được bán tại các điểm: Nhà hát Trưng Vương (35 Phan Châu Trinh); Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh (155 Phan Châu Trinh); Trung tâm Xúc tiến Du lịch (32A Phan Đình Phùng); Trung tâm Tổ chức Sự kiện và Lễ Hội (102 Lê Lợi); Công ty CP Nghệ thuật Việt (62 Nguyễn Thị Minh Khai); Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Tầng 16 - Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng – 24 Trần Phú) và Hệ thống ẩm thực Trần tại Đà Nẵng.
Giá vé được niêm yết như sau:


Khán đài B3 có giá vé 500.000đ/vé/người/đêm;

khán đài B4 có giá vé 400.000đ/vé/người/đêm;


khán đài C1 có giá vé 300.000đ/vé/người/đêm.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho biết, vé phải có tem chống giả và đóng dấu của Sở. Vé bán chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/người/đêm và không kèm trẻ em. Nếu có trẻ em đi cùng phải mua vé theo giá quy định nêu trên.Theo Ban tổ chức, Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 (DIFC 2015) có 4 đội quốc tế tham gia là Nam Phi, Hoa Kỳ, Ba Lan, Úc cùng với đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam sẽ cùng nhau thi trình diễn pháo hoa bên sông Hàn thơ mộng vào hai ngày 28 – 29/4/2015.
Các đội phải thể hiện những màn pháo hoa rực rỡ của mình với chủ đề “Đà Nẵng – bản giao hưởng sắc màu”. Dòng sông Hàn thơ mộng sẽ là nơi hội ngộ của những màn pháo hoa hoành tráng, rực rỡ sắc màu qua nghệ thuật trình diễn của những đại diện được xếp vào hàng anh tài của nghệ thuật pháo hoa thế giới.
Ban tổ chức cũng cho biết, Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 sẽ được quảng bá trên các kênh truyền hình quốc tế nổi tiếng là StarWorld, National Geographic và BBC World tại khu vực châu Á.
Theo chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, DIFC 2015 đã được tổ chức thành công trong 6 năm qua (2008-2013), thu hút sự theo giõi của hàng vạn du khách, hàng triệu người xem truyền hình, trở thành một trong những sự kiện văn hóa đặc sắc không chỉ của thành phố Đà Nẵng mà còn của Việt Nam, được hàng triệu người dân và du khách đón đợi.
“Trước đây, cứ một năm một lần tổ chức cuộc thi, nhưng bây giờ đổi lại hai năm một lần. Lễ hội pháo hoa đã làm nên thương hiệu Đà Nẵng. Đi đâu cứ nhắc tới Đà Nẵng là người ta nghĩ tới lễ hội pháo hoa”, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết.
Được biết, kinh phí để tổ chức DIFC 2015 là do các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước đóng góp, không sử dụng ngân sách nhà nước. Để DIFC 2015 thành công, Đà Nẵng đang cần sự hỗ trợ kinh phí tiếp tục của các đơn vị, doanh nghiệp. Đến chiều 30/1, đã có 40 đơn vị, doanh nghiệp đã tài trợ cho DIFC 2015 với số tiền khoảng 26 tỷ đồng.
“Mỗi mùa pháo hoa thành phố phải huy động được vài chục tỷ đồng. Vì thế, thành phố kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục đóng góp cho lễ hội pháo hoa. Phía chính quyền Đà Nẵng sẽ huy động mọi nguồn lực để đảm bảo lễ hội pháo hoa thành công tốt đẹp và xứng tầm quốc tế, phục vụ người dân và du khách thưởng thức những màn pháo hoa đẳng cấp quốc tế”, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết.
Được biết, giá vé cho hai đêm xem thi trình diễn pháo hoa quốc tế từ 500.000 đồng đến 400.000 đồng và 300.000 đồng/người/đêm, tùy theo vị trí khán đài. (nguồn: internet)

  •